5 chú ý cho các chị em sắp đi khám sản phụ khoa

5 chú ý cho các chị em sắp đi khám sản phụ khoa: Lưu ý 04: Không sử dụng các chất tẩy rửa âm đạo hay dung dịch vệ sinh trước khi đi khám….

Tương tự việc đi khám các bệnh khác, khám sản phụ khoa cũng có một số điều các chị em phải đặc biệt lưu ý trước khi đi khám. Vì sao nên chú ý? Đơn giản là vì làm tốt các điều này không chỉ mang lại kết quả khám chính xác nhất mà cũng tạo thuận lợi hơn trong quá trình đi khám.

(*) Nên đọc: Vài nét về siêu âm đầu dò, thiết bị dùng khám phụ khoa

Note: Các lưu ý ở dưới đây là dành cho các chị em đi khám sản phụ khoa định kỳ, các trường hợp đi khám vì lý do như kinh nguyệt bất bình thường hay có biểu hiện lạ như (chạy máu, đau rát,…) sau khi quan hệ,… thì không tính.

– Lưu ý 01: Không đi khám phụ khoa trong thời kỳ kinh nguyệt.

Nếu chị em nào đã nắm được về việc khám sản phụ khoa thì chắc cũng nắm được rõ các bước khám rồi phải không (còn trong trường hợp chị em nào không hiểu có thể tìm kiếm bài viết về đề tài này đã được mình đưa lên vài tuần trước). Nên chị em cũng hiểu việc tại sao tuyệt đối không đi khám trong lúc còn kinh nguyệt.

Ngoài ra, thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể của chị em không phù hợp với việc thăm khám bởi thời kỳ này thế sẽ có nhiều dấu hiệu không giống bình thường ở dạng “nhất thời” dẫn đến việc khó xác định hoặc xác định nhầm những dấu hiệu, làm nhầm kết quả khám.

Thông thường, nếu đang trong giai đoạn kinh nguyệt, chị em nên chờ đợi ít nhất là 3 ngày sau khi kết thúc kinh nguyệt để có kết quả khám chính xác nhất.

– Chú ý 02: Kiêng quan hệ ít nhất từ 2 – 3 ngày trước khi đi khám.

Nguyên do thì cũng giống như trên thôi, việc quan hệ gần ngày đi khám sẽ làm kết quả khám có nguy cơ cao bị sai lệch.

– Lưu ý 03: Kiêng sử dụng các chất kích thích trước khi đi khám từ 2 – 3 ngày.

Tuyệt đối Kiêng sử dụng rượu bia, thuốc lá, café,… trước khi đi khám. Vì những chất kích thích này có ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể của chị em, gây ra tình trạng mất cân bằng về sức khỏe, nội tiết tố,… trong một thời gian ngắn. Thế nên, khi đi khám sẽ có kết quả không chính xác.

– Lưu ý 04: Không sử dụng các chất tẩy rửa âm đạo hay dung dịch vệ sinh trước khi đi khám.

Điều này thì càng phải chú ý bởi các chất tẩy rửa hay dung dịch vệ sinh tác động đến vào môi trường bên trong âm đạo. Mà việc đi khám phụ khoa thì khám âm đạo là quy trình quan trọng nhất, việc ảnh hưởng trực tiếp này không chỉ mang đến kết quả khám không đúng có khi sai lệch.

– Chú ý 05: Mặc quần áo thoải mái, nên mặc váy.

Khi đi khám, bạn chắc chắn sẽ phải thực hiện giai đoạn khám trên bàn khám. Đây là bước khám bắt buộc, không thể tránh khỏi. Vì thế, mặc quần áo rộng rãi, nhất là các loại váy, sẽ thuận lợi hơn khi khám ở bước này.

Trên đây là 5 lưu ý dành cho các chị em nên nhớ kỹ trước khi đi khám sản phụ khoa để có một buổi khám thuận lợi và thành công, không phí phạm thời gian và tiền bạc (Bởi khám phụ khoa không nhanh mà tiền một lần khám cũng không ít)

Xem thêm chi tiết

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply