Biết rõ quy trình khám sản phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Biết rõ quy trình khám sản phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: Khi vào siêu âm, dựa theo vào tình trạng quan hệ và/hoặc tình hình hiện tại mà bác sĩ chỉ định siêu âm đầu dò hay siêu âm ổ bụng. Sau khi siêu âm xong thì chờ mấy phút là có kết quả luôn, khá là nhanh ở bước này….

Sau bài nhận xét về việc đi khám phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội thì mình nhận được khá nhiều email, inbox từ các bạn mong muốn được biết nhiều thông tin hơn.

(*) Đọc thêm: Bạn hiểu gì về khám phụ khoa

(*) Xem thêm: Công cụ mỏ vịt khám sản phụ khoa: Những điều bạn nên hiểu

(*) Nên đọc: Đi khám tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Những thông tin chị em cần lưu ý

Do đó, hôm nay, mình sẽ tiếp tục nói về Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Bài viết này minh sẽ mang cho các bạn quy trình thăm khám “chuẩn” để các bạn nắm rõ và tránh bỡ ngơ (như mình lần đầu) khi đi thăm khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Chú ý chút là 9 bước ở phía dưới đây là dùng nếu bạn đi thăm khám ở cơ sở chính số 929 La Thành. Còn nếu bạn đi khám ở 2 cơ sở ngoài là Cảm Hội và Quang Trung Hà Đông thì khác khá nhiều vì 2 cơ sở đó vận hành theo quy trình tương tự các phòng khám sản phụ khoa tư nhân ở Hà Nội thế nên các bước thăm khám ít phức tạp hơn.

Dưới đây là 9 bước bạn cần phải thực hiện khi đi khám sản phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

+ Bước 01: Mua sổ khám bệnh ở bàn bán sổ.

Nếu bạn đã sở hữu sổ khám (như mình chẳng hạn, khám thường xuyên nên có sẵn sổ khám) thì có thể chẳng cần quan tâm đến bước này, đi bước tiếp theo luôn.

Sổ khám bệnh được bán tại quầy bán sổ với giá là 5000 cho một quyển. Chỗ bán sổ ngay cửa vào khu khám sản phụ khoa, rất dễ tìm, đến là bạn sẽ nhìn ngay. Nếu bạn không thấy thì bạn nên hỏi thăm y tá và sẽ được chỉ dẫn.

+ Bước 02: Ghi yêu cầu khám & Xếp sổ tại quầy lễ tân.

Quầy lễ tân nằm bên cạnh bàn bán sổ khám bệnh nên sau khi có sổ bạn cần sang bên quầy và đọc yêu cầu khám bệnh để nhân viên lễ tân ghi vào sổ và cấp cho bạn số thứ tự thăm khám.

+ Bước 03: Thanh toán chi phí khám tại bàn đóng tiền.

Cầm sổ ra } chỗ đóng tiền. Dựa theo yêu cầu khám bệnh họ sẽ thu phí khám tương xứng. Bình thường thì tiền phí khám sản phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cũng khá hợp túi tiền, sẽ trong khoảng là 200.000 – 300.000 (có bảo hiểm sẽ rẻ hơn).

+ Bước 04: Đến phòng khám được ghi trong sổ khám bệnh (họ đóng cái dấu vuông màu đỏ, phía trên có ghi địa chỉ phòng khám và nằm ở khu nhà nào).

+ Bước 05: Đến phòng khám để bác sĩ đưa ra phương pháp thăm khám.

Khi khám xong bác sĩ có thể chỉ định đi siêu âm hoặc xét nghiệm dịch âm đạo (hầu như ai cũng được chỉ định kể cả dịch âm đạo không có gì bất thường).

+ Bước 06: Đóng tiền chi phí siêu âm và soi tươi.

Sau khi được cấp Phiếu chỉ định siêu âm và soi tươi thì quay lại quầy thanh toán và lấy hóa đơn (Hơi phức tạp và phải đi lại khá nhiều, nhất là hôm nào đông thi lại khá tốn thời gian để xếp hàng nữa).

+ Bước 07: Siêu âm xem bên trong tử cung và buồng trứng có triệu chứng khác thường không.

Phòng siêu âm nằm ngay cạnh phòng khám. Nhưng, bạn để ý là Bệnh viện có 2 – 3 phòng siêu âm nên bạn đọc trong hóa đơn thanh toán, phía trên sẽ có ghi số phòng siêu âm của bạn.

Khi vào phòng thì nhớ đưa hóa đơn đóng tiền cho y tá để được y tá xếp số và đưa ra một số hướng dẫn trước khi tiến hành siêu âm.

Dựa theo hóa đơn, y tá sẽ bảo chờ ở ngoài (đông), chờ ở trong (không đông lắm), đi tiểu cho hết nước (siêu âm đầu dò) hoặc uống nhiều nước cho bụng căng lên (siêu âm ổ bụng).

Khi vào siêu âm, dựa theo vào tình trạng quan hệ và/hoặc tình hình hiện tại mà bác sĩ chỉ định siêu âm đầu dò hay siêu âm ổ bụng. Sau khi siêu âm xong thì chờ mấy phút là có kết quả luôn, khá là nhanh ở bước này.

+ Bước 08: Soi tươi + nhuộm dịch âm đạo.

Nguyên do của việc xét nghiệm này là để xem nguyên nhân mà bị viêm nhiễm, do vi khuẩn hay nấm (nấm thì nguy hiểm và khó chữa hơn vi khuẩn thông thường),
Phòng soi tươi nằm ở nhà A, trên Phiếu chỉ định do bác sĩ khám cấp cho có ghi rõ số phòng nên bạn yên tâm là không sợ bị lạc.

Đưa bệnh phẩm và hóa đơn cho nhân viên xét nghiệm (bệnh phẩm là 2 cái dụng cụ bằng nhựa đựng dịch âm đạo mà bác sĩ đưa cho mình khi khám). Thường là có kết quả trong 1 buổi nếu làm trước 10h sáng và 3h30 chiều, kết quả được đưa về phòng khám sản phụ khoa ban đầu.

+ Bước 09: Tiến hành xét nghiệm máu.

Không có gì để nói đến nhiều bởi các thứ giống với bước soi tươi bên trên.

Lưu ý: Sau khi có các chỉ định, các bạn có thể siêu âm trước rồi làm việc khác hoặc đi soi tươi trước, rồi trong lúc đợi kết quả thì đi siêu âm. Đến thời điểm lấy kết quả xét nghiệm, bạn tự lấy hoặc về phòng khám ban đầu, sau đó cầm tất cả kết quả xét nghiệm và siêu âm mang vào gặp bác sĩ khám lúc đầu, để họ đọc kết quả và kê thuốc (nếu có) hoặc chỉ định làm thêm gì đó.

Bài viết gốc