Công cụ mỏ vịt khám sản phụ khoa: Những điều bạn nên hiểu

Công cụ mỏ vịt khám sản phụ khoa: Những điều bạn nên hiểu: 3. Ngày này chất liệu chế tạo kẹp mỏ vịt phổ biến từ inbox hoặc nhựa tiệt trùng….

Nếu bạn là một người thường xuyên đi khám phụ khoa thì dụng cụ khám kẹp mỏ vịt chắc cũng không la lẫm gì. Nhưng với những bạn chưa đi khám bao giờ thì đây là một trong những thứ tạo nên sự “sợ hãi” không cần thiết, làm các bạn chần chừ khi đi khám ở các bệnh viện hoặc phòng khám phụ khoa.

(*) Bạn nên biết: Những điều chị em hay canh cánh về khám sản phụ khoa

(*) Mời xem thêm: Bạn hiểu gì về khám phụ khoa

(*) Xem thêm: 5 chú ý cho các chị em sắp đi khám sản phụ khoa

Thật sự thì “sợ hãi” với cái dụng cụ đó là việc… vô cùng bình thường. Bởi dù sao với những bạn đi khám sản phụ khoa lần đầu tiên, các bạn không có kinh nghiệm hay kiến thức gì về việc đi khám. Những kiến thức mà các bạn ý có được đều là từ trên các trang mạng hay internet.

Mà các bạn hẳn cũng biết, những kiến thức trên internet khá là… thập cẩm. Không tin bạn hãy mở máy tính hay điện thoại và lên Google search mấy cụm keyword search như “khám phụ khoa”, “khám sản phụ khoa mất trinh”,… là sẽ biết liền à. Vì vậy, việc hoang mang trong lần đầu tiên đi khám cũng chẳng có gì là bất thường, ai chắc chắn lần đầu cũng sẽ như vậy (kể cả bản thân mình).

Rõ điều này, mình đã dành thời gian làm một series tổng hợp các kiến thức về việc đi khám sản phụ khoa. Tuy nhiên, do số lượng kiến thức khá nhiều và để các bạn dễ dàng tiếp cận hơn, không bị tình trạng quá tải nên mỗi bài viết của mình sẽ chỉ nói về 1 vấn đề mà được nhiều bạn chú ý. Và trong bài này, mình sẽ nhắc về dụng cụ kẹp mỏ vịt, một công cụ cực kỳ quen mặt khi đi khám phụ khoa và bị hiểu sai nhiều nhất…

Sư thật thì về cái dụng cụ mỏ vịt này cũng không có quá nhiều thứ nên mình sẽ không tương tự các bài khác, viết đầy đủ kiểu giới thiệu, công dụng, lý do vì sao,… mà sẽ viết dưới dạng kiểu câu hỏi hoặc ý chính để các bạn tiện theo dõi và chú ý vào phần chính yếu hơn.

1. Công cụ kẹp mỏ vịt là công cụ sử dụng trong việc khám sản phụ khoa. Bất quá chỉ } dùng trong khi khám với những chị em đã lập gia đình hoặc đã quan hệ.

2. Tác dụng của kẹp mỏ vịt là giúp các bác sĩ thuận tiện quan sát các bộ phận sinh sản như: tử cung, vùng kín, lấy mẫu xét nghiệm để từ đó đưa ra phán đoán chuẩn xác về tình trạng bệnh của bạn.

3. Ngày này chất liệu chế tạo kẹp mỏ vịt phổ biến từ inbox hoặc nhựa tiệt trùng.

4. Hầu như các bệnh viện phụ khoa sẽ sử dụng là kẹp bằng inbox và đã được tuyệt trùng sạch sẽ khi khám.

5. Với loại kẹp mỏ vịt bằng chất liệu nhựa thì được làm bằng nhựa tiệt trùng và là loại sử dụng một lần duy nhất.

6. Khám bằng kẹp mỏ vịt có đau không? Cái này còn phụ thuộc phần lớn vào trình độ của bác sĩ khám cho bạn. Nhưng chắc chắn rằng, lần thứ nhất khám bằng dụng cụ này sẽ thấy hơi nhói một chút (dù sao việc đưa một vật “cứng” vào cũng không phải là việc dễ dàng gì ^^).

Trên đây là 6 điều cơ bản mà bạn cần hiểu về dụng cụ khám mỏ vịt khi đi khám sản phụ khoa. Thực tế trừ lần thứ nhất cảm thấy hơi lạ lạ với kỳ kỳ khi dùng thì đến các lần tiếp theo bạn sẽ thấy nó rất bình thường, không có đáng sợ như nhiều thông tin trên internet đâu ^^.

Xem thêm chi tiết