Những điều chị em hay canh cánh về khám sản phụ khoa

Những điều chị em hay canh cánh về khám sản phụ khoa: Nỗi lo lắng ở đây có rất đa dạng và có thể xuất hiện từ nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ quan có, mà khách quan có….

Các diện bệnh phụ khoa có nguy hiểm không? Có vô cùng nguy hại, thậm chí có thể gây vô sinh và nguy hiểm đến tính mạng. Thế nguyên nhân gì khi mắc bệnh hoặc khi xuất hiện dấu hiệu bệnh sớm lại không chọn khám tại các địa điểm khám uy tín? Thật khó hiểu phải không?

(*) Đọc thêm: 5 chú ý cho các chị em sắp đi khám sản phụ khoa

(*) Có thể bạn quan tâm: Bạn hiểu gì về khám phụ khoa

Có bệnh thì cần đi khám, đây là điều hết sức bình thường. Thế tại sao không ít chị em lại chọn biện pháp tiêu cực như cắn răng chịu đưng hoặc chọn các phương pháp không minh bạch được chia sẻ trên trên internet.

Tại sao lại không lựa chọn đi khám ở các bệnh viện phụ khoa hay phòng khám sức khỏe sinh sản uy tín gần địa điểm sinh sống khi mà hiện tại các cơ sở chuyên khám và chữa trị bệnh phụ khoa có không ít.

Đáp án nằm tại tâm lý của các chị em. Chính tâm lý là tác nhân cốt lõi khiến chị em đặt niềm tin vào những phương pháp tiêu cực như vậy.
Và tại bài viết này, hãy cùng mình mổ xẻ để hiểu chi tiết hơn vấn đề này nhé.

Nỗi lo lắng ở đây có rất đa dạng và có thể xuất hiện từ nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ quan có, mà khách quan có.

Do giới hạn của bạn viết nên mình sẽ chỉ đưa ra vài nỗi sợ phổ biến và thường gặp thôi:

+ Sợ tại vì chưa hiểu chi tiết về khám sức khỏe sinh sản (chưa biết đầu đủ quy trình khám, mục tiêu khám,…): Đây là nỗi sợ thường gặp tại phần lớn chị em không có kinh nghiệm đi khám. Dù sao thì với với một điều mà bạn chưa nắm được hoặc chưa hiểu gì về nó thì tâm lý nghi vấn xuất hiện là điều rất thường gặp.

+ Sợ khi người khám là người khác giới: Thật sự thì đây là lo lắng có phần hơi “lạc hậu” bởi dựa theo quy định hiện nay của Bộ Y Tế ban hành và tình hình hiện nay ở nhiều nơi khám phụ khoa thì 99,99% bạn sẽ được khám và điều trị bởi các bác sĩ và y tá là nữ giới. Rất hiếm khi sẽ có bác sĩ nam, hoặc nếu có thì sẽ có y tá nữ khám kèm cùng bạn. Bất quá, một bộ phận số ít các chị em vẫn có tâm lý này.

+ Sợ không chữa dứt điểm bệnh: Đây là tâm lý chung không tránh khỏi vì với số lượng phòng khám phụ khoa, bệnh viện phụ khoa đông phải nói là như quân nguyên lúc này thì chọn được một nơi tin cậy để điều trị các vấn đề phụ khoa chất lượng thật sự khó không khác gì đãi vàng trong sông.

+ Sợ đi khám vì bệnh xuất hiện tại bộ phận nhạy cảm: Khi đi khám, không thể tránh được việc phải nằm lên bàn khám để bác sĩ y tá thăm khám vùng kín hay ít nhất là trò chuyện với bác sĩ thăm khám cho bạn về các vấn đề đang mắc phải. Tuy rằng thời đại này chị em có phần phòng khoáng ra hơn nhiều so với trước nhưng những vấn đề như trên vẫn là một lằn ranh khó vượt qua trê phương diện tâm lý với phần lớn chị em.

+ Sợ bị làm tiền: Tiền khám chữa trị luôn là rào chắn với nhiều người nhưng sự thật chi phí khám phụ khoa không hề cao như nhiều người truyền nhau. Khảo chi phí mất nhiều sẽ nằm ở các bước xét nghiệm và là quy trình chị em thường xuyên bị “chặt chém” nhất. Nhưng điều này chỉ xuất hiện tại hầu hết địa chỉ khám sản phụ khoa thiếu uy tín chứ nếu lựa chọn nơi khám chất lượng uy tín hoặc các bệnh viện phụ khoa công lập thì bạn yên long là việc chặt chém sẽ không xảy ra đâu.

Trên đấy là 5 nỗi sợ thường hay thấy trong suy nghĩ của chị em.

Mục đích của bài viết này không phải là để dọa các chị em mà hy vọng các chị em biết về nguyên nhân tại sao nhiều chị em lại lo lắng trong việc đi đến các phòng khám, bệnh viện chuyên về phụ khoa.

Đồng thời, cũng mong qua bài viết này, chị em sẽ có nhiều hơn quyết tâm để có thể dũng cảm hơn trong việc lựa chọn đi thăm khám điều trị bệnh phụ khoa tại những cơ sở phòng khám phụ khoa hay bệnh viên phụ khoa.

Cảm ơn các bạn đã dành thời thời gian theo dõi bài viết này của mình. Mình sẽ còn rất nhiều các bài viết khác về đề tài đi khám sản phụ khoa trong thời gian gần, hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ mình nhé. Một lần nữa, xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Xem thêm chi tiết