Suy nghĩ về khám tại các nơi khám phụ khoa ngoài công lập

Suy nghĩ về khám tại các nơi khám phụ khoa ngoài công lập: Cá nhân mình trong lần đầu tiên đi khám phụ khoa cũng giống như đa số các bạn, chọn những bệnh viện công có tiếng. Và thật sự là mình đã có một buổi khám với kết quả không thật sự thành công, hoặc nói thẳng hơn là… khá tệ vì cái phải chờ khám quá lâu (chứ không phải vì chất lượng đâu nhé)….

Mắc bệnh thì đi khám, đây là việc hiển nhiên mà ai cũng hiểu. Nhưng đi khám tại chỗ nào lại là một vấn đề làm đa số bạn buôt óc. Nhất là với các bạn đang có dự định hoặc lần đầu tiên đi khám ở các địa chỉ khám tại Hà Nội. Đau đầu là vì Hà Nội không chỉ là thủ đô của đất nước mà còn là khu vực hội tụ quá nhiều địa chỉ khám phụ khoa chất lượng cùng các chuyên gia phụ khoa hàng đầu Việt Nam hiện nay.

(*) Bạn nên biết: Đi khám tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Những thông tin chị em cần lưu ý

Cái nhiều tại đây không chỉ nhiều về số lượng cơ sở phòng khám phụ khoa bên ngoài mà các bệnh viện công lập cũng có một số lượng không ít, với những cái tên “có tiếng” mà mình tin chắc rằng 99% các bạn các chị em đều chí ít nhắc đến tên một lần như: Bạch Mai, Phụ Sản Trung Ương, Phụ Sản Hà Nội,…

Do đó, trước khi nhức đầu với vấn đề chọn địa chỉ khám phụ khoa nào, chắc rằng nhiều chị em sẽ phải đối mặt khó khăn thứ nhất là nên đi khám tại bệnh viện phụ khoa công hay là tại bệnh viện phòng khám phụ khoa tư nhân.

Đáp án cho câu hỏi này tùy thuộc vào tình huống thực tế và ý nghĩ riêng từng người. Vì vậy, ở dưới đây, mình sẽ nêu và ý nghĩ cá nhân mình về câu hỏi này để chị em có một sự cân nhắc nhất định.

Với riêng bản thân mình, các bệnh viện phòng khám sản phụ khoa bên ngoài ở Hà Nội là lựa chọn mình ưa thích nhất.

Lý là bởi những điểm mạnh của những cơ sở khám phụ khoa này.

+ Đội ngũ y bác sĩ & cơ sở vật chất tại những phòng khám bệnh viện này không thua so với các bệnh viện lớn có tiếng.

+ Đa số cơ sở có cơ chế khám ngoài giờ hành chính nên thoải mái với những người đang đi làm văn phòng giống với mình.

+ Có đội ngũ nhân viên hỗ trợ luôn trực tuyến hầu như cả ngày nên nếu có vần đề gì thì chỉ cần liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ từ nơi khám sản phụ khoa đó.

+ Các cơ sở khám sản phụ khoa có cơ chế đặt lịch, hẹn thời gian thăm khám rất tiện lợi. Khi đã book lịch thành công, bạn chỉ cần đến khám, không phải lấy số rồi {mệt mỏi|phí hàng giờ đồng hồ để ngồi chờ như khi đi khám phụ khoa tại những bệnh viện sản phụ khoa nhà nước.

+ Có nhiều chương trình khuyến mãi thăm khám sản phụ khoa hàng tháng nên nhìn tổng quan dù rằng phí khám ở địa chỉ khám sản phụ khoa ngoài công lập đắt hơn nhưng nếu tham gia các chương trình này cũng không đắt hơn mấy.

Bên cạnh những nổi trội của những bệnh viện phòng khám sản phụ khoa tư nhân đề cập đến ở trên, thì tình trạng quá tải tại những bệnh viện khám phụ khoa nhà nước là một lý do chính đẩy mình đến với các nơi khám tư nhân này.

Cá nhân mình trong lần đầu tiên đi khám phụ khoa cũng giống như đa số các bạn, chọn những bệnh viện công có tiếng. Và thật sự là mình đã có một buổi khám với kết quả không thật sự thành công, hoặc nói thẳng hơn là… khá tệ vì cái phải chờ khám quá lâu (chứ không phải vì chất lượng đâu nhé).

Trên đây là ý kiến cá nhân của riêng mình về việc lựa chọn giữa phòng khám bệnh viện công lập hay ngoài công lập để đi khám sản phụ khoa.

Và mình nhấn mạnh một lần nữa, đây là ý kiến của bản thân mình do đó nó sẽ mang tính cá nhân rất nhiều. Nó chỉ có giá trị tham khảo vì vậy mình rất vui nếu nhận được các cảm quan khác từ các bạn (dù là đồng ý hay phản đối). Việc này rất bổ ích bởi nó sẽ giúp những bạn khác, nhất là những bạn lần thứ nhất đi khám, có nhiều cái nhìn chi tiết hơn hơn và có thể có những quyết định thích hợp dành cho bản thân.

Bài viết gốc